Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 21 tháng 7, 2012

TOA THUỐC DƯỠNG SINH, BẤT LÃO


  II. Bí quyết trường thọ: 

    1. Chấp nhận với những gì mình đang có 
      2. Thích nghi với hoàn cảnh của mình 
      3. Điều chỉnh để đạt được điều mong muốn.  

  III. Phòng ngừa bệnh tật: 

      1. Không vui quá hại tim
      2. Không buồn quá 
hại phổi
      3. Không tức quá 
hại gan
      4. Không sợ quá hại thần kinh
      5. Không suy nghĩ quá 
hại tỳ
      6. Xua tan hoài niệm cay đắng bằng 
tha thứ và lãng quên
      7. Với người cao tuổi 
tránh tranh luận hơn thua. 
  
  IV. Thức ăn & uống trong ngày:
 

        Một củ hành: chống ung thư
        Một quả cà chua: chống tăng huyết áp
        
Một lát gừng: chống viêm nhiễm
        
Một củ khoai tây: chống sơ vữa động mạch
        
Một trái chuối: làm phấn chấn thần kinh, bớt lo âu, chống táo bón, giảm được béo
        
Một quả trứng hay ít thịt nạc: chống suy dinh dưỡng
        
Uống 1 đến 2 lít nước mỗi ngày: giải độc cơ thể. 
   
  V. Triết lý của người Trung Hoa hiện đại:
 

      1. Một Trung Tâm là sức khỏe
      2. 
Hai Tí: Một tí thoải mái – Một tí nhiệt tình
      3. 
Ba Quên: Quên tuổi tác – Quên bệnh tật – Quên hận thù
      4. 
Bốn Có: Có nhà ở – Có bạn đời – Có bạn tri âm – Có lòng vị tha.
      5. 
Năm Phải: 

                Phải vận động 
                 Phải biết cười 
                 Phải lịch sự hòa nhã 
                 Phải biết nói chuyện và 
                 Phải coi mình là người bình thường.. 
  
  VI. Bảo Sinh Thái Ất Chân Nhân: 

      1. Ít nói năng để dưỡng Nội Khí
      2. Kiêng sắc dục để dưỡng 
Tinh Khí
      3. Bớt ăn hăng mạnh để dưỡng 
Huyết Khí 
      4. Đừng nhổ nước bọt để dưỡng 
Tạng Khí 
      5. Chớ giận hờn để dưỡng 
Can Khí
      6. Chớ ăn quá độ để dưỡng 
Vị Khí 
      7. Ít lo lắng để dưỡng 
Tâm Khí 
      8. Tránh tà tâm để dưỡng 
Thần Khí. 
  
  VII. Hãy Dành Thì Giờ - Mẹ Thêrêsa Calcutta :
 

     Hãy dành thì giờ để suy nghĩ  
Đó là nguồn sức mạnh. 
     Hãy dành thì giờ để cầu nguyện  
Đó là sức mạnh toàn năng. 
     Hãy dành thì giờ cất tiếng cười  
Đó là tiếng nhạc của tâm hồn. 
     Hãy dành thì giờ chơi đùa  
Đó là bí mật trẻ mãi không già. 
     Hãy dành thì giờ để yêu và được yêu  Ưu tiên Thiên Chúa ban. 
     Hãy dành thì giờ để cho đi  
Một ngày quá ngắn để sống ích kỷ. 
     Hãy dành thì giờ đọc sách  
Đó là nguồn mạch minh triết. 
     Hãy dành thì giờ để thân thiện  
Đó là đường dẫn tới hạnh phúc. 
     Hãy dành thì giờ để làm việc  
Đó là giá của thành công. 
     Hãy dành thì giờ cho bác ái  
Đó là chìa khóa cửa thiên đàng. 

----------------------------

RỬA HOA QUẢ THẾ NÀO CHO SẠCH?

Có ai bỏ bột mỳ vào nước để rửa nho bao giờ chưa? Bí quyết cả đấy!
1. Nho
Cả chùm nho có nhiều quả bé tí, rửa sao cho sạch bây giờ nhỉ?
Nho

Bề mặt của quả nho thường được phủ bởi một lớp phấn trắng, lại dễ bị dính bùn đất nữa. Nếu bạn sơ ý rửa mạnh tay, vỏ nhỏ dễ bị rách, nát, rửa nhẹ thì lại không sạch. Rốt cuộc phải làm thế nào đây?

Cách rửa:Có một bí quyết rất hay dành riêng cho việc rửa nho. Bạn cho nho vào một chậu nước, sau đó bỏ vào 2 muỗng bột mỳ, không cần phải dùng tay chà từng quả đâu nhé, bạn chỉ cần khuấy nho nhẹ nhàng một lúc là được. Vì trong bột mỳ độ dính nhất định, nó sẽ giữ lại hết các bụi bẩn vương trên quả nho.

2. Táo
Ai cũng thích ăn táo để vỏ, nhưng không phải ai cũng biết cách rửa táo sao cho hết chất bảo quản lưu trên vỏ táo.
Táo

Bình thường, mọi người rất thích ăn táo để cả vỏ. Nhưng ngày nay, táo tươi chứa nhiều chất bảo quản, đặc biệt, các chất hóa học này lưu lại nhiều nhất trên vỏ táo, không dễ để có thể rửa sạch.

Cách rửa:Sau khi rửa táo bằng nước thường, bạn hãy rửa lại bằng nước muối, dùng tay chà vỏ táo cho sạch. Như vậy, chất bụi bẩn sẽ được làm sạch nhanh chóng. Cuối cùng, dùng nước đun sôi để nguội rửa lại lần nữa là có thể yên tâm ăn táo để vỏ rồi.Ngoài ra, có một cách khác cũng hay, đó là dùng một ít kem đánh răng, chà sát vỏ ngoài của táo cho sạch, rồi rửa lại bằng nước, hoặc nước nóng. Với cách này, bạn cũng có thể an tâm ăn cả vỏ mà không phải sợ chất bảo quản.

3. Đào
Vỏ đào có quá nhiều lông tơ. Bạn hãy dùng nước muối chà vỏ đào để lông tơ biến mất.
Đào

Đào được bán trên thị trường rất nhiều trong cả bốn mùa luôn. Nhưng vỏ đào có rất nhiều lông tơ, khó làm sạch vô cùng nếu chỉ rửa bằng nước thường.

Cách rửa:

Trước tiên, bạn ngâm đào trong nước, sau đó cho một ít muối trắng lên bề mặt, nhẹ nhàng chà sạch, rồi lại cho đào vào trong nước ngâm một lúc là được. Lúc này, lông tơ trên vỏ đào đã biến mất hoàn toàn.
4. Dâu tây
Dâu tây nhìn đẹp và ngon thật đấy, nhưng bề mặt không bằng phẳng, phải rửa thế nào đây?
Dâu tây

Dâu tây chín đỏ nhìn đẹp mắt và ăn cũng rất ngon. Nhưng dâu tây không giống đào, táo, có thể gọt vỏ là ăn được. Hơn nữa, bề ngoài của quả dâu tây lại không bằng phẳng, vỏ rất mỏng, khẽ chạm mạnh một tí là có thể bị nát, cho nên rất nhiều người không biết nên rửa dâu tây thế nào cho sạch. Có người "dũng cảm" còn không buồn rửa, ăn trực tiếp luôn, như vậy, rất dễ bị tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm.

Cách rửa:

Trước khi rửa dâu tây, bạn không nên vặt bỏ cuống của nó. Lấynước sôi để nguội hòa với muối đậm đặc, ngâm dâu tây trong vòng 20 - 30 phút, để ráo nước là bạn có thể ăn được rồi. Rất đơn giản đúng không.

Không có nhận xét nào:

Bài đăng phổ biến